Thể loại khác

 • CÁC SÁCH GIÁO HUẤN Bản dịch để học hỏi (viết tắt : KPB)  
  Lm. Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh ofm - Ngày 26/03/2016
  Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ đang ở trong giai đoạn cuối trước khi có thể trình các cơ quan có thẩm quyền đạo cũng như đời để xin phép in. Để ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm có thể có một ý niệm về bản dịch sẽ được ấn hành trong thời gian tới, chúng tôi phổ biến Lời nói đầu sau đây do một thành viên, chị Nguyễn Thị Sang trình bày. Tác giả sẽ đưa ra những nét chính cho thấy tinh thần của “bản dịch để học hỏi” có giá trị cho toàn bộ bản KPB, phần còn lại của bài viết là một số ví dụ cụ thể rút ra từ Các Sách Giáo Huấn.

 • THÔNG BÁO  
  Nhóm Phiên Dịch CGKPV - Ngày 03/02/2016
  v/v Nghe Các Bài Đọc Trong Thánh Lễ : Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016 Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG hân hạnh giới thiệu một ứng dụng mới trên trang mạng ktcmn.org của Nhóm.

 • Làm thế nào để HĐGMVN nhìn nhận bản dịch của anh chị em và cho phép dùng trong Phụng Vụ. Việc này đòi phải có đối thoại. Mà đối thoại thì hai bên cần phải đón nhận một phần hy sinh. Về phía anh chị em thì phải hy sinh một phần tính độc lập. Anh chị em đã tạo lập được mối liên hệ tốt với Liên Hiệp Thánh Kinh Hội, với Liên Hiệp Kinh Thánh Công Giáo thì hãy lo tìm cách lập được mối liên hệ như thế với HĐMVN và UBPT.

 • Thứ Sáu, không đi làm, buồn nhỉ ?  
  Lm. Đỗ Xụân Quế o.p. - Ngày 19/09/2015
  Hôm nay. tự nhiên nhớ đến cha, tôi viết những dòng này như một hoài niệm khó phai mờ về một người tôi quen biết và trọng nể từ lâu, lại đã từng sống và làm việc bên nhau mấy chục năm trời. Qua đây, tôi muốn nhắn nhủ các anh chị em ít tuổi hơn rằng người trong Nhóm CGKPV là người phục vụ Lời Chúa bằng nghiên cứu và phiên dịch, cốt sao cho có được một bản dịch chấp nhận được, cả về nội dung lẫn hình thức như Nhóm đã làm và vẫn còn làm cho đến nay.

 • THÔNG BÁO  
  Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh ofm - Ngày 09/09/2015
  Nhưng để tất cả mọi người, đặc biệt những người có khó khăn về tài chánh có thể tiếp cận với các bản dịch Kinh Thánh hay Phụng Vụ của chúng tôi. Kể từ nay quý vị sẽ không buộc phải đóng góp, nhưng vẫn có thể đọc hay nghe các bản văn Kinh Thánh hay Phụng Vụ của chúng tôi.

 • Những chi tiết này cho thấy Hội Thánh kính trọng Lời Chúa, nhất là Sách Tin Mừng một cách rất đặc biệt, và giảng đài chính là nơi mà Lời Chúa được tôn vinh một cách hết sức long trọng.

 • MỘT VẤN ĐỀ TẾ NHỊ : TIỀN BẠC  
  Lm. Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh ofm - Ngày 12/08/2015
  Có người trách chúng tôi vì tiền bạc mà quên người nghèo, không quan tâm đến việc phổ biến Lời Chúa. Thiết tưởng truyền giáo là bổn phận của tất cả mọi Ki-tô hữu bắt đầu từ hàng giáo phẩm. Giả sử chỉ dành một phần trăm số tiền bỏ ra để xây cất những ngôi thánh đường nguy nga đồ sộ, những cơ sở mục vụ, những toà giám mục, nhà xứ… vĩ đại, hoành tráng, chúng ta dễ dàng đóng góp vào việc đưa Lời Chúa đến mỗi người nhất là những người nghèo.

 • Thông Báo  
  NPD CGKPV - Ngày 24/06/2015
  Giá đặc biệt : giảm 30%

Thánh Giê-rô-ni-mô

Đóng góp trực tuyến

Nhận bài qua email