Thế loại khác

TRANG NHẬT KÝ CUỐI NĂM  

Tác giả: Lm. An-rê Đỗ Xuân Quế O.P. - Ngày 25/01/2015


TRANG NHẬT KÝ CUỐI NĂM

Ngày cuối năm 2014, tôi lên làm việc tại trụ sở của Nhóm. Sau những ngày nghỉ lễ Chúa Giáng Sinh, hôm nay đi làm việc, gặp lại nhau, ai cũng thấy vui. Quả như cha giáo Nhân nói mấy ngày trước khi đột ngột qua đời : “Thứ sáu tới không đi làm việc, buồn nhỉ !”

Đi làm thấy vui, vui vì  công việc đang làm, vui vì gặp mặt nhau chuyện trò, trao đổi, thông báo tin tức. Vui vì Nhóm là một tổ chức thuần nhất, qui tụ những người cùng chung một chí hướng, có quyết tâm thực hiện một công trình dài hơi, ảnh hưởng sâu rộng đến tương lai. Phải thành thật nói rằng Nhóm là những người được chọn lọc về khả năng chuyên môn, tính tình dễ hòa hợp và tinh thần làm việc chung. Nhờ những đức tính và điều kiện đó, Nhóm đã tồn tại được bốn mươi ba năm và cho đến nay vẫn chưa thấy dấu hiệu gì là suy sụp hay mòn mỏi, dù đã mất hai vị tiền bối là Hoàng Kim và Trần Phúc Nhân.

Nhưng tre già thì măng mọc. Hiện nay đã có những măng nhỏ đang từ từ mọc lên. Hy vọng những măng đó sẽ thành tre và có thể thay thế những cây tre lớn một ngày không xa sẽ chẳng còn. Những người trẻ trong Nhóm ý thức được điều đó và họ đang đi theo bước của những bậc cha anh.

Nhóm đã có một lịch sử và một truyền thống. Mong rằng những người trẻ nối tiếp luôn nhớ về lịch sử và giữ lấy truyền thống để vững vàng tiến bước.

Lm. An-rê Đỗ Xuân Quế O.P.
(Ngày cuối năm 31-12-2014)

 


Không có bình luận.

Các bài viết khác

Thánh Giê-rô-ni-mô

Đóng góp trực tuyến

Nhận bài qua email